Xu hướng thiết kế văn phòng xanh đẹp

Các doanh nghiệp ngày này luôn tìm cách thay đổi kiến trúc của các tòa nhà, văn phòng làm việc của mình theo hướng xanh, thân thiện môi trường. Vậy thực sự xu hướng này có luôn mang những mặt tích cực? Hãy cùng Văn phòng cho thuê quận 1 tìm hiều nhé.

Điểm mạnh của các văn phòng xanh

  1. Cắt giảm chi phí

Một trong những thuận lợi lớn nhất  mà ta có thể thấy của một không gian xanh là sự giảm thiểu lãng phí và tăng cường hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng. Khi các tòa nhà được thiết kế bằng mái có hấp thụ năng lượng mặt trời để vận hành điện năng cho nhà máy, xí nghiệp, thì chi phí tiền điện của doanh nghiệp sẽ được giảm đáng kể.

Văn phòng xanh đẹp
Văn phòng xanh đẹp
  1. Tăng doanh thu từ sản phẩm của công ty

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, khách hàng sẵn lòng chi trả thêm 10% đối với các sản phẩm được làm từ những nguyên liệu sạch, từ thiên nhiên hay bởi các nhà máy, công ty vận hành xanh. Nhận thức của con người trong việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu gần đây ngày càng cao, do đó, việc ưa chuộng sản phẩm xanh, công ty xanh cũng là lẽ tất yếu.

  1. Xây dựng thiện cảm với cộng đồng

Hướng tới không gian xanh sẽ giúp bạn đạt được sự tôn trọng, tín nhiệm trong cộng đồng. Rất nhiều khách hàng muốn thấy rằng, các doanh nghiệp đang quan tâm nhiều hơn về vấn đề môi trường ở khu vực của họ. Thực tế, mỗi đô chi trả cho sự bền vững và các dự án cộng đồng, doanh thu sẽ tăng tương ứng lên đến 6 đô là Mỹ.

  1. Nâng cao tinh thần, giá trị của doanh nghiệp

Khi những cá nhân tìm kiếm việc làm, danh tiếng của một công ty sẽ được đặt lên hàng đầu. Những doanh nghiệp tập trung vào sự bền vững có khả năng tuyển dụng được những ứng viên ưu tú, nhiệt huyết, trung thành hơn. Với những nhân viên như vậy, tinh thần, giá trị của doanh nghiệp sẽ được nâng lên, giúp hình thành nguồn nhân sự mạnh trong dài hạn.

  1. Tiết kiệm trong chi trả thuế

Cho thuê văn phòng quận 1 nhận thấy rằng, xu hướng xanh không chỉ giúp bạn giảm thiếu chi phí năng lượng, mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền trong việc chi trả thuế. Các chỉ số thuế dành cho các công ty, tập đoàn quan tâm đến môi trường sẽ thấp hơn so với các doanh nghiệp sử dụng năng lượng không thân thiện môi trường.

Điểm bất cập của xu hướng xanh trong văn phòng

  1. Tốn thời gian

Quyết định đi theo xu hướng xanh có thể phải làm xuyên đêm, tốn nhiefu thời gian, công sức, thực hiện. Đó là một sự thay đổi lớn trong lối sống của doanh nghiệp, khi mà sự chăm sóc và nỗ lực là không ngừng. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian nhất định, những nổ lực ấy sẽ trở thành bản năng và được đền đáp xứng đáng.

  1. Có thể khá tốn kém cho chi phí ban đầu

Công nghệ năng lượng xanh tương đối còn mới và đang được ứng dụng ở phạm vi nhỏ. Điều này hàm ý rằng, chi phí vận hành sản phẩm có thể tốn kém hơn nhiều so với cách truyền thống. Mặc dù sự đầu tư ban đầu thường không hề nhỏ, đi theo xu hướng xanh sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền trong thời gian dài. Ví dụ như thay thế bóng đèn thường bằng các sự lựa chọn khác có thể giảm thiểu chi phí năng lượng đến 75%. Những nguồn tiết kiệm này sẽ rất tốt cho doanh nghiệp để đầu tư, sử dụng vào các khoản khác.

Văn phòng xanh
Văn phòng xanh
  1. Có thể yêu cầu tìm nhiều nhà cung cấp

Khi quyết định sử dụng năng lượng sạch từ thiên nhiên, bạn có thể phải xây dựng những mối quan hệ kinh doanh với các nhà cung cấp mới. Sẽ tốn chút ít thời gian trong việc tìm kiếm và cần nỗ lực nhiều trong việc chọn được đối tác phù hợp hay sản phẩm tốt cho doanh nghiệp của minh. Tuy nhiên, khi đã xây dựng được rồi thì những mối quan hệ đối tác đó sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm trong việc vận hành một công ty sao cho hiệu quả.

Trên đây, Cho thuê văn phòng quận 1 đã chỉ ra các điểm mạnh, yếu của việc theo xu hướng văn phòng xanh, đẹp. Chúng tôi hy vọng các bạn có thể có những lựa chọn tối ưu cho văn phòng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *