Rút gọn link là gì? Những website rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay

Rút gọn link là gì và tại sao chúng ta phải cần sử dụng đến những đường link này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm shorten link cũng như top các công cụ giúp thực hiện việc này nhé!

Bằng cách rút gọn link, các bạn sẽ có thể tạo ra được các liên kết dễ dàng chia sẻ hơn. Quan trọng hơn, một số công cụ còn cho phép các doanh nghiệp theo dõi các chiến dịch tiếp thị và lưu lượng truy cập vào các link rút gọn đó.

Nếu bạn điều hành một trang web của doanh nghiệp, bạn nên theo dõi các nguồn lưu lượng truy cập website để đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị của mình. Bạn có thể tự làm điều đó, bất kể trình độ kỹ thuật của bạn và một trong những cách dễ nhất là sử dụng dịch vụ theo dõi liên kết và công cụ rút gọn URL.

Thế nào là rút gọn link (Shorten link)?

Thế nào là rút gọn link (Shorten link)?
Thế nào là rút gọn link (Shorten link)?

Ngay sau đây, hãy cùng với Arve Vetter tìm hiểu về khái niệm cũng như thế nào là rút gọn link. Đây là cách sử dụng các công cụ giúp rút ngắn URL, biến chúng từ một URL dài thành một URL rút gọn nhưng vẫn người dùng đến chính xác cùng một vị trí. 

Một số công cụ shorten link cũng có thể giúp bạn theo dõi và thao tác các liên kết đó, với các tính năng như phân tích lần nhấp, nhắm mục tiêu cũng như hỗ trợ tham số UTM. Các công cụ này giúp bạn rút gọn URL ngắn hơn, thẩm mỹ hơn, cũng như hưởng lợi từ các tính năng đặc biệt khác.

Những lý do cần rút gọn link

Những lý do cần rút gọn link
Những lý do cần rút gọn link

Nội dung là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào. Để chia sẻ nội dung đó, bạn sẽ cần các đường link phù hợp.

Công cụ rút gọn link đảm bảo rằng bạn truyền tải đúng thông điệp đến khán giả của mình mà không chiếm quá nhiều không gian trong các bài đăng trên mạng xã hội của bạn.

Một số lý do tại sao cần phải thực hiện điều này thông qua các công cụ mà chúng tôi cho rằng là cực kỳ cần thiết đó là:

 • Giúp chia sẻ nội dung của bạn dễ dàng hơn, một URL được đơn giản hóa và có tên thương hiệu cho khách hàng biết mọi thứ họ cần biết về trang web của bạn. 
 • Làm cho các đường link trở nên hấp dẫn hơn, không thể phủ nhận rằng các URL ngắn thường nhìn sẽ đẹp mắt hơn, đúng không? Một đường link rút gọn có thể tạo ra sự khác biệt trong việc thuyết phục ai đó nhấp vào liên kết của bạn.
 • Một vài công cụ cho phép giám sát lưu lượng truy cập vào đường link rút gọn. Ngoài ra còn có theo dõi đo lường các hoạt động chia sẻ hoặc bài đăng của bạn trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Giúp tiết kiệm không gian hơn khi nhắn tin, gửi mail hoặc chia sẻ với người khác.
 • Dễ dàng để tiếp thị thông qua các nền tảng mạng xã hội cũng như các tin nhắn SMS hơn.
Rút gọn link đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Rút gọn link đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo rút gọn link mà không làm ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp của bạn. Khách hàng sẽ thường nghi ngờ hơn nếu như các đường link ngắn này trông thật không uy tín.

Các doanh nghiệp sẽ cần đảm bảo rằng các liên kết của họ luôn dẫn đến nội dung cần thiết để giữ cho khách hàng hài lòng và an tâm. 

Những website rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay

Những website rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay
Những website rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay

Các đường link dài thông thường rất khó sử dụng, quá phức tạp để nhập bằng tay và không thể nào nhớ hết được. Vì vậy, để khắc phục được các điều đó, những công cụ rút gọn link được cho ra đời.

Có rất nhiều công cụ rút gọn link trên internet hiện nay. Một số trang web cho phép bạn xử lý mọi thứ từ rút gọn liên kết đến phân tích và theo dõi chúng như thế nào.

Sau đây chúng tôi xin đưa ra danh sách top 10 các trang web giúp cho các bạn có thể rút gọn đường link của mình:

 • Bitly.
 • TinyURL.
 • Bit.do.
 • Short.io.
 • Ow.ly.
 • Rebrandly.
 • Bl.ink.
 • YourIs.
 • URL Shortener by Zapier.
 • Sniply.
Top 10 website giúp rút gọn link
Top 10 website giúp rút gọn link

Khi bạn chọn công cụ nào bạn muốn sử dụng, chỉ cần nhập URL của bạn vào hộp nội dung và nhấp vào nút rút gọn. Phần việc còn lại đã có các công cụ shorten link lo lắng. 

Hãy nhớ cẩn thận với các công cụ rút gọn link xóa thương hiệu khỏi nội dung của bạn vì điều này có thể làm cho liên kết trông kém tin cậy hơn.

Như vậy là, thông qua bài viết trên đây, Arve Vetter đã nêu ra được khái niệm của rút gọn link cũng như top 10 các công cụ có thể giúp cho bạn làm điều này đơn giản. Sử dụng dịch vụ rút gọn URL có thể giúp bạn tạo các liên kết thân thiện đẹp mắt hơn với người dùng và cũng có thể theo dõi, phân tích cách mà các URL đó hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *