DMCA là gì? Cách đăng ký DMCA Protected để bảo vệ website

DMCA là gì? luôn là một trong những câu hỏi được người dùng thắc mắc và tìm kiếm câu trả lời nhiều nhất. Với xu hướng phát triển website hiện nay chủ yếu tập trung vào nội dung chất lượng cho người dùng. Nhưng nếu bạn không biết cách giữ bản quyền cho nội dung của mình thì nội dung đó rất dễ bị đánh cắp hoặc sao chép. Đây là lúc chúng ta cần đăng ký một trang web được bảo vệ bởi DMCA.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết DMCA là gì. Để tìm hiểu DMCA là gì và cách đăng ký DMCA cho trang web của bạn, hãy đọc và tham khảo những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây của Arve Vetter nhé.

Tìm hiểu DMCA là gì?

Tìm hiểu DMCA là gì?
Tìm hiểu DMCA là gì?

DMCA là tên viết tắt của Digital Millennium Copyright Act, có nghĩa là Đạo luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số trong tiếng Việt. Bạn có thể hiểu rằng DMCA chính là chương trình bảo vệ bản quyền cho các sản phẩm kỹ thuật số trên Internet cho phép bạn báo cáo nội dung sao chép trên Internet và bảo vệ quyền đối với tác phẩm của bạn.

Bạn có thể nhanh chóng giải quyết tranh chấp và bảo vệ bản quyền của người dùng trong nội dung đã đăng ký DMCA bằng cách thêm đoạn mã vào trang web chứa nội dung được bảo vệ. Điều này xác nhận chứng chỉ DMCA. Nếu bạn nhận thấy nội dung bị đánh cắp từ trang web của mình, hãy báo cáo ngay cho DMCA để họ có thể thông báo cho chủ sở hữu trang web. Nếu người chịu trách nhiệm về trang web này không phản hồi, DMCA phải thông báo cho OSP/ISP để họ tìm giải pháp kịp thời.

Nội dung được bảo vệ bởi DMCA

Nội dung được bảo vệ bởi DMCA
Nội dung được bảo vệ bởi DMCA

Nội dung mà DMCA chịu trách nhiệm bảo vệ bản quyền của các công ty bao gồm:

 • Hình ảnh
 • Video
 • Đồ họa tự thiết kế
 • Văn bản bạn tạo
 • Ứng dụng bạn tạo
 • Chương trình bạn viết
 • Hồ sơ cá nhân của bạn hoặc hồ sơ công ty/công ty

Cách nhận biết một trang web có bị ảnh hưởng bởi DMCA

Kiểm tra Google xem trang web nào là tuân thủ theo DMCA. Danh sách hiện bao gồm toàn bộ tất cả các trang web được Google báo cáo. Mục tìm kiếm chứa thông tin sau:

 • Chủ sở hữu bản quyền nội dung
 • URL được yêu cầu
 • Tên miền được chỉ định
 • Tổ chức báo cáo

Trong những năm gần đây, một số trang web quan trọng ở Việt Nam đã bị ảnh hưởng bởi DMCA. Kết quả là những trang web này không được xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm như cách đây nhiều năm. Ngoài ra còn có nhiều website từng bị Google phạt vì vi phạm bản quyền DMCA. Ngoại trừ Google, hầu hết các dịch vụ của các công ty lớn của Mỹ đều không thể chấp nhận nội dung vi phạm quyền DMCA.

Cách đăng ký DMCA Protected cho website

Cách đăng ký DMCA Protected cho website
Cách đăng ký DMCA Protected cho website
 • Trước tiên, bạn phải đăng ký làm thành viên của DMCA bằng cách truy cập trang DMCA chính và sau đó nhấp vào nút Đăng ký. Sau đó nhập thông tin cá nhân và địa chỉ email của bạn vào phần Đăng ký huy hiệu Register Your Badge của bạn.
 • Sau khi điền thông tin trên, hãy nhấp vào nút Đăng ký để bắt đầu đăng ký DMCA miễn phí. Nếu có thể, bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí với nhiều tiện ích bổ sung bằng cách nhấn nút GO PRO.
 • Tiếp theo, bạn chọn logo DMCA và màu sắc bạn muốn thêm vào trang web của mình. Sau đó sao chép mã DMCA được cung cấp trong phần Nhập huy hiệu của bạn Embed Your Badge.
 • Sau đó dán mã được sao chép từ trang web DMCA vào vị trí mong muốn trên trang web của bạn. Khi đã hoàn thành các bước trên, logo được bảo vệ DMCA sẽ xuất hiện trên trang web của bạn. Như vậy, việc đăng ký DMCA cho trang web đã xong.

Đăng ký DMCA cho trang web của bạn là một cách để bảo vệ tác phẩm của bạn khỏi việc sao chép hoặc copy đánh cắp, đồng thời giải quyết tình trạng sao chép nội dung phổ biến hiện nay. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết chuyên mục SEO này sẽ giúp bạn hiểu và thực hiện bảo vệ bản quyền nội dung trên trang web của mình một cách tốt nhất.

Posted in SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *